PMQ marketing

Thiết kế thương hiệu Theo yêu cầu của khách hàng

Thiết Kế Thương Hiệu


Xây dựng câu chuyện - thương hiệu thành công


Bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp của mình? Bạn đang muốn tìm kiếm một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín để giúp thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường? Nếu vậy, hãy đến với dịch vụ thiết kế thương hiệu tại PMQ HOLDING – với  kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu.

Thiết kế thương hiệu là gì


Thiết kế thương hiệu là toàn bộ quá trình tạo ra một thương hiệu từ đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho đến việc quảng cáo thương hiệu. Với mục đích tạo ra một bản sắc riêng biệt so với các thương hiệu khác trên thị trường và phân biệt sản phẩm với các thương hiệu khác.

Hãy thử nghĩ tới tất cả những sản phẩm được bày trên giá hàng tại một siêu thị. Ngày càng có vô vàn sự lựa chọn giữa các thương hiệu, hầu hết chúng ta đều phải cân nhắc rất nhiều khi đưa ra lựa chọn giữa các thương hiệu đó. Vậy tại sao bạn chọn thương hiệu này thay vì thương hiệu khác?

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Vì sao cần thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp?


1. Tạo lợi thế cạnh tranh

Có một thương hiệu độc đáo và được thiết kế chuyên nghiệp theo các chiến lược hấp dẫn, chắc chắn công ty sẽ có một vị trí đặc biệt trên thị trường trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt. Logo được thiết kế hấp dẫn, slogan cuốn hút, sử dụng màu sắc hợp lý, mang lại cho thương hiệu lợi thế cạnh tranh nhất định.

 

2. Gây ấn tượng với khách hàng

Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và các chiến lược liên quan được lên kế hoạch tốt và được trình bày một cách hiệu quả, đẹp mắt, sẽ dễ gây ấn tượng với khách hàng. Do đó, luôn cần phải quan tâm đến từng chi tiết trong toàn bộ quá trình xây dựng thương hiệu.

“Khách hàng là đại sứ thương hiệu tốt nhất” và luôn phải lấy khách hàng làm trung tâm khi xây dựng thương hiệu. Vì một khi họ hài lòng sẽ giới thiệu thương hiệu cho bạn bè và gia đình đó là những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

 

3. Nói về DNA kinh doanh

Như đã đề cập trước đó, thiết kế phải đi đôi với các mục tiêu kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty và các yếu tố thiết kế, ngôn ngữ sẽ phải thể hiện giống nhau. Khi các công việc này được sử dụng hợp lý thi thông điệp sẽ truyền đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

 

4. Kết nối cảm xúc

Bộ nhận diện thương hiệu sẽ là thứ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tạo ra cảm xúc tức thì trong tâm trí và trái tim của khách hàng với quan điểm tích cực đối với thương hiệu và các sản phẩm.

 

5. Nhận diện thương hiệu

Một thương hiệu tốt luôn được ghi nhớ trong tâm trí của người tiêu dùng ngay từ những hình ảnh đầu tiên và nó tạo ra tác động lâu dài. Giúp thương hiệu nổi bật trong ngành, khách hàng dễ dàng phân biệt với các sản phẩm, thương hiệu khác.

Thiết kế thương hiệu là bước đầu tiên để đưa thương hiệu ra thị trường và giữ một vị trí quan trọng trong toàn bộ khuôn khổ của thương hiệu và việc tiếp thị.

Thiết kế thương hiệu gồm những gì


1. Đặt tên thương hiệu

Đặt tên thương hiệu là xuất phát điểm đầu tiên trong quá trình tạo nên một thương hiệu. Một cái tên ấn tượng, độc đáo thể hiện được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng.

Có nhiều cách để tạo ra tên thương hiệu khác đem lại hiệu quả

 • Sự khác biệt
 • Đáng nhớ
 • Có mục đích
 • Có thể mở rộng
 • Được sở hữu hợp pháp

 

2. Thiết kế Logo

Bên cạnh tên thương hiệu thì thiết kế logo cũng quan trọng không kém. Bởi logo cũng sẽ đồng hành trên mọi mặt trận của đơn vị đó. Nhìn vào logo là có thể nhận diện ra thương hiệu. Một logo với ý tưởng tốt, thể hiện được tinh thần, giá trị của đơn vị sẽ tạo nên được dấu ấn, khắc ghi trong tâm trí của  khách hàng.


3. Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhất quán, khác biệt chính là công cụ mạnh mẽ nhất để thúc đẩy doanh số ở hiện tại và khởi tạo giá trị cho tương lai.

Tùy vào nhu cầu và mục đích cụ thể, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế bộ nhận diện phù hợp với mình. Dưới đây là hệ thống nhận diện thương hiệu đầy đủ:

• Nhận diện thương hiệu cơ bản: Tên thương hiệu, Logo, Slogan.
• Nhận diện thương hiệu văn phòng: Tiêu đề thư, hóa đơn, name card, phong bì thư, đồng phục, huy hiệu…
• Nhận diện thương hiệu trên sản phẩm: Thiết kế bao bì, tem nhãn, phiếu bảo hành sản phẩm.
• Nhận diện thương hiệu ngoài trời: Banner, poster, standee…
• Nhận diện thương hiệu marketing: Thiết kế catalogue, thiết kế profile, brochure, website, TVC quảng cáo…

 

Banner page PhuMinhQuang travel

4. Bảo hộ thương hiệu

Không chỉ tư vấn xây dựng thương hiệu, PMQ HODling còn thực hiện việc bảo hộ thương hiệu cho bạn để tránh những rắc rối về việc tranh chấp bản quyền thương hiệu.

 

Quy trình Thiết kế thương hiệu

Thay vì cách tiếp cận riêng từng ứng dụng như là các giải pháp thương hiệu độc lập, chúng ta bắt buộc phải nhìn nhận mọi ứng dụng – từ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tổng thể cho đến các chiến dịch quảng cáo, cũng như việc áp dụng chúng trên các phương tiện truyền thông như những nhân tố góp phần tạo nên toàn bộ  trải nghiệm thương hiệu.

 

1. Chiến lược

Chiến lược thương hiệu (brand strategy) là trụ cột cốt lõi của quá trình xây dựng thương hiệu, thống nhất mọi kế hoạch cho từng ứng dụng thương hiệu về mặt thị giác và ngôn từ.

Tiến hành nghiên cứu thông tin và phân tích về thương hiệu để xác định cá tính cũng như lời hứa thương hiệu. Khác biệt hóa so với các đối thủ cạnh tranh thông qua việc định vị thương hiệu và thiết lập giá trị cốt lõi cho thương hiệu.

 

2. Lên Concept thiết kế

Concept, còn được gọi là ý tưởng (idea), chính là tư duy độc đáo ẩn đằng sau các thiết kế đồ họa có khả năng làm nổi bật và khác biệt hóa thương hiệu, truyền tải thông tin, tạo dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng, thôi thúc họ mua sản phẩm, thử dịch vụ hay phản ứng trước các thông điệp marketing.

 

3. Ứng dụng

Xác định các ứng dụng thiết kế về hình ảnh và ngôn từ thực tế có thể đại diện tốt nhất cho thương hiệu trước đối tượng truyền thông hay không.

 

4. Thực hiện thiết kế

 

 • Ưu tiên các ứng dụng cần được tạo ra trước: logo, bộ nhận diện văn phòng,…
 • Thu thập hình ảnh
 • Tạo ra các file kỹ thuật số theo cách hiệu quả nhất
 • Giao cho khách hàng xem xét và phê duyệt thiết kế hoàn chỉnh
 • Thuê các nhà cung cấp tốt nhất: Đơn vị in ấn chất lượng hoặc các lập trình viên/studio thiết kế tương tác.
 • Giám sát quy trình in ấn
 • Hiện thực hóa: Giới thiệu ra thị trường và công chúng
 • Đưa ra các khuyến nghị cho tương lai

 

 

Dịch vụ thiết kế thương hiệu của công ty PMQ HODLING MARKETING

 

Thiết kế thương hiệu PMQ

Giữa hàng trăm những công ty thiết kế thương hiệu hàng đầu hiện nay, PMQ vẫn giữ được những nét riêng biệt trong toàn bộ sản phẩm của mình.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm, lắng nghe và thấu hiểu chúng tôi cam kết Dịch vụ thiết kế ấn tượng, độc quyền, tạo sự khác biệt với đối thủ. Chỉnh sửa không giới hạn cho đến khi khách hài lòng 100%.

Quy trình thiết kế sát thực – hiệu quả cùng những chuyên gia tư vấn nhạy bén, PMQ sẽ giúp doanh nghiệp khám phá thế mạnh – điểm khác biệt thương hiệu để cùng nhau tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, chuyên nghiệp, thông minh & nhất quán.

Đăng ký nhận thông tin ngay


haideptrai