PMQ marketing

video bộ quy tắc ứng xử
văn minh du lịch
quảng bình

  • khách hàng: sở du lịch
  • năm thực hiện: 2021
  • hạng mục: sản xuất video clip
xem thêm
  • NGHIÊN CỨU NỘI DUNG

  • ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG

  • XÂY DỰNG KỊCH BẢN CHI TIẾT

  • SẢN XUẤT & HẬU KỲ

Trong bối cảnh Du lịch Tỉnh Quảng Bình đang dần phục hồi sau làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4. Ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố cần thiết để phát triển du lịch bền vững trong tương lai, tăng vị thế của ngành du lịch Tỉnh trong trạng thái bình thường mới. Với mục đích đó, Sở Du Lịch Tỉnh Quảng Bình đã giao cho Easy Marketing nhiệm vụ sản xuất video clip hướng dẫn “Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Bình” trong trạng thái bình thường mới.

ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG


Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới gồm 15 điều được Sở Du lịch Quảng Bình giới thiệu đến người dân và du khách, được Easy Marketing sản xuất thông qua 2 hình thức: hình ảnh và video trực quan, sinh động. Đây là những quy định mang tính chuẩn mực, dễ nhớ nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch tại Tỉnh.
Bộ quy tắc ứng xử được phát hành song ngữ Anh – Việt, gồm 12 quy định và khuyến nghị dành cho du khách khi đến du lịch tại Quảng Bình, với những hình ảnh minh họa cùng với video diễn họa sinh động.

Trong bộ quy tắc, những nội dung về an toàn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh nên được du khách ưu tiên hàng đầu, như cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; quét QR điểm đến để giám sát dịch tễ cộng đồng. Du khách được khuyến khích cập nhật bản đồ du lịch Quảng Bình để nhận biết các cơ sở dịch vụ, điểm đến đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19.

IMG_9110-scaled

XÂY DỰNG KỊCH BẢN CHI TIẾT


Do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4 và ảnh hưởng của thời tiết những ngày giao mùa, video quy tắc đã không thể thực hiện được các cảnh quay thực tế tại các điểm đến nổi bật của Quảng Bình.
Sau đó, Easy Marketing đã cấp tốc lên kế hoạch sản xuất video in-house dưới dạng motion video. Việc hình dung trong đầu để ra được từng phân cảnh và cử chỉ của talent, làm thế nào để diễn đạt được nội dung của từng quy tắc, khớp với từng hiệu ứng và lên kịch bản thật chi tiết để làm việc với cả ekip đúng thật là một yêu cầu khó với cả team. Việc tìm kiếm nhân vật tham gia quay video và người đọc Voice Over phù hợp khá khó khăn vì thời gian chuẩn bị không còn nhiều.

SẢN XUẤT & HẬU KỲ


Sau khi hoàn thành việc lên ý tưởng và concept cho toàn bộ video, 12 nhân sự của Easy Marketing đã hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong vòng 168 giờ để cho ra bản final của video Bộ Quy Tắc ứng xử.
Trong quá trình hiệu chỉnh thì việc xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi, Production Team đã có khoảng thời gian hoạt động hết công suất của mình để kịp thời mang đến video một video trực quan cho chương trình “Đối Thoại Trực Tuyến: Khám Phá Quảng Bình Trong Trạng Thái Bình Thường Mới”.

z2949267668597_d5c98f19b860a865df7b3130687b2fe5-scaled
Song song với bản video clip diễn hoạ quy tắc, Easy Marketing cũng triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới bằng phiên bản hình ảnh, đảm bảo tính đồng bộ xuyên suốt của tất cả các nội dung liên quan và góp phần vào nội dung chính của sự kiện đối thoại du lịch Quảng Bình!
Next project
Previous project